Thursday, 16 May 2019

Arti Shree Mahadev Shiv Sankar




Arti Shree Mahadev Shiv Sankar 

Om jai shiv omkara ,har har shiv omkara,
Bhrama Vishnu Sadashiv, ardhangi dhara......
Om har har har Mahadev
akanan,chaturanan,panchanan raajai,
hansa aasan,garuda aasan,vrush vahan saajai,
Om har har har Mahadevdo 
bhuja char bhuja,das buja aati sohe,
teeno roop nirakhate tribhuvan jaan aati mohe,
Om har har har Mahadev
aaksh mala,baan mala,rudramala dhari,
chandan mrugmaad,lepan bhale shubhdhari,
Om har har har Mahadev
parvati parvat me basati shivaji kailash,
aak dhature ka bhojan bhangme baasi hai,
Om har har har Mahadev
shivaji ke haatho me kaan kano me kundal
gale motiyaan mala aodhi sheel mrug chal,
Om har har har Mahadev
shwetambar pitambar vaghambar aange
sankadik bhramadik bhutadit sange
Om har har har Mahadev
kar madhye kamandalchakra trishudhari
jagkarta jag bharta jag pavandhari
Om har har har Mahadev
kaashi me vishvanath viraajte naanda bhramchari,
neet uthe bhoog lagate mahima aati bhari.
Om har har har Mahadev
trigun swami ki aarti jo koi gaave
kahat shivanand swami manvanchit paave
Om har har har Mahadev

 શ્રી મહાદેવ શિવ શંકર આરતી
ૐ જય શિવ ઓમકારા , હાર હાર ઓમકારા 
બ્રહ્મા  વિષ્ણુ સદાશીવ।,આર્ધગી  ધારા।...
ૐ હાર હાર હાર મહાદેવ
એકાનાન ,ચતુરાનન પાંચાનન  રાજૈ ,
હંસા આસાન ગરુડ આસાન વૃષ  વાહન સાજૈ 
ૐ હાર હાર હાર મહાદેવ
દો  ભુજ ચાર ચતુર ભુજ દાસ ભુજ આંટી સોહે ,
તીનો રૂપ નીખરતેં ત્રિભુવન જન મૂહે ,
ૐ હાર હાર હાર મહાદેવ
આક્ષ માલા, બન માલા  ,રુદ્રમાલા ધારી ,
ચંદન મૃગ મદ લેપન ભલે શુભકારી ,
ૐ હાર હાર હાર મહાદેવ
પાર્વતી પર્વત મેં બસ્તિ સીજી કૈલાશ મેં 
આક ધાતુરે કે ભોજન ભંગમેં બાસી હૈ 
ૐ હાર હાર હાર મહાદેવ
સીજી કે હાથો મેં કન કાનો મેં કુંડલ 
ગાલે મોતિયાં માલા ઓઢી શીલ મૃગ છાલા 
ૐ હાર હાર હાર મહાદેવ 
શ્વેતાંમ્બર પીતાંબર વાંઘામ્બર અંગે 
સનકાદિક ભરંદીક ભૂતાદિક સંગે 
ૐ હાર હાર હાર મહાદેવ
કર મધ્યે કમંડલ ચક્ર ત્રિશુલ ધારી ,
જગ કર્તા  જગ ભર્તા જગ પાવનકારી 
ૐ હાર હાર હાર મહાદેવ
કાશી મેં વિશ્વનાથ વિરાજતે નંદા બ્રહ્મચારી 
નિત ઉઠ ભોગ લગાવત મહિમા આતિભારી 
ૐ હાર હાર હાર મહાદેવ 
ત્રિગુણ સ્વામી કી આરતી જે કોઈ ગાવૈ 
કહત શિવાનંદ સ્વામી મનવાંછિત પાવૈ 
ૐ હાર હાર હાર મહાદેવ



  




No comments:

                           મહા લક્ષ્મી વ્રત કથા    આ વ્રત ભાદરવા સુદ આઠમ ના દિવસે કરવામાં આવે છે .તે સોળ દિવસ કરાય છે .આ દીસે સ્નાન કરી સોળ ...