Wednesday, 29 May 2019

Stuti shree dashamani

Stuti shree dashama




jai jai dashama madi, stuti karta narnari,
sankatharan sampatidata,shukh-shanti so rite aape.
manvanchit so fl mat deta,tmo karta bhktona kam.
jai jai dashama madi, stuti karta narnari
putrahinone putr aapine vangiyanamela taline,
dhvanchitne dhn aapine,kod pure maa sona.
 jai jai dashama madi, stuti karta narnari
rogina rog dur karta, durbal ne karta baliya
virvinina kod purine ,kanth melve krupathi.
jai jai dashama madi, stuti karta narnari

દશામાની સ્તુતિ

દશામાની સ્તુતિ 




જય જય દશામા માડી , સ્તુતિ કરતાં નરનારી ,
સંકટહરણ સંપત્તિ દાતા ,સુખ -શાંતિ સૌ રીતે આપે.  
મનવાંછિત સૌ ફલ માત દેતા ,તમો કરતા ભક્તોનાં કામ. 
જય જય દશામા માડી , સ્તુતિ કરતાં નરનારી
પૂત્ર હીનોને પુત્ર આપી વાંઝિયાનાં મેણા ટાળી ને ,
ધન વાંછિતને ધન આપીને ,કોડ પુરે મા સોના। 
જય જય દશામા માડી , સ્તુતિ કરતાં નરનારી
રોગીના રોગ દૂર કરતા ,દુર્બળને  કરતાં બળિયા 
વિરવાણીના કોડ પુરીને , કંથ મેળવે કૃપાથી. .
જય જય દશામા માડી , સ્તુતિ કરતાં નરનારી

Monday, 27 May 2019

Arti shree evrat jivrat mata ni

Arti Shree Evrat Jivrat mata



evrat jivrat mani arti jaya vijaya mani seva 
evrat jivrat mani arti jaya vijaya mani seva 
ghee dip naivadhya javara, ful -pan ne meva.
evrat jivrat mani arti jaya vijaya mani seva 
phelo divdo evrat mano(2) dur karo andharo
aashish apjo rahe nirogi (2) dhirgh ayush bhrtharo
evrat jivrat mani arti jaya vijaya mani seva
 bhijo divdo jivrat mano (2)dldr ne hrnaro
dhany dhara dhansmpati apo utaro bhav paro
evrat jivrat mani arti jaya vijaya mani seva
 trijo divdo mat jayano(2) daya krupa karnaro
vansh velo vadhe hamesha (2) de kholo khundnara
evrat jivrat mani arti jaya vijaya mani seva 
chotho divdo vijaya mano (2) shaktina denara
dhul chata thai dushmano(2) sankatna harnara 
evrat jivrat mani arti jaya vijaya mani seva 
panchmo divo shakti kero(2) ho karunani dhara
vandan tmne mat bhavani(2) bhakti denara 
evrat jivrat mani arti jaya vijaya mani seva 

એવરત જીવરત માની આરતી

એવરત જીવરત માની  આરતી 




એવરત જીવરત માની  આરતી ,જય વિજયા માની સેવા 
એવરત જીવરત માની  આરતી ,જય વિજયા માની સેવા 
ધૂપ દીપ નૈવૈદ્ય જવારા,ફૂલ-પણ ને મેવા  . 
એવરત જીવરત માની  આરતી ,જય વિજયા માની સેવા 
પહેલો દીવડો એવરાત માનો (2) દૂર કરો અંધારા।
એવરત જીવરત માની  આરતી ,જય વિજયા માની સેવા 
આશિષ આપજો રહે નિરોગી (2) ર્દીઘાયુષ ભરથાર 
એવરત જીવરત માની  આરતી ,જય વિજયા માની સેવા 
બીજો દીવડો જીવરત માનો (2) દળદર ને હરનારો ,
ધન્ય ધરા ધન સંપત્તિ આપો,ઉતારો ભવ પારો। 
એવરત જીવરત માની  આરતી ,જય વિજયા માની સેવા 
ત્રીજો દીવડો માટે જ્યા નો (2) દયા કૃપા કરનારા ,
વંશનો વેલો વધે હંમેશા(2) દે ખોળો ખૂંદનારા 
એવરત જીવરત માની  આરતી ,જય વિજયા માની સેવા 
ચોથો દીવડો વિજયા માનો(2) શક્તિનાં દેનારા ,
ધૂળ ચાટતા થઇ દુશમનો (2) સંકટના હરનારાં ,
એવરત જીવરત માની  આરતી ,જય વિજયા માની સેવા 
પાંચમો દીવો શક્તિ કેરો(2) હો કરુણાની ધારા,
વંદન તમને માત ભવાની (2) ભક્તિ દેનારાં 
એવરત જીવરત માની  આરતી ,જય વિજયા માની સેવા 

Evrat- Jivrat-Jaya-Vijaya Mata Stuti

Evrat- Jivrat-Jaya-Vijaya Mata Stuti


Dhaniya dhara dhan sampati, shukh shanti denar;
Evrat- Jivrat-Jaya-Vijaya Matano jai jaikar.
barkat dhandho vadhe,rahe het ne prit;
je nari hoi ma,tuj pujanma chit,
aa ghr dhukh n avatu ,jane jagat na lok;
mane mrtbo melave,jai jya brthar.
ghee kero divo kari,kanku abilgulal;
pujan krvu matanu,rahe jivan khus hal.

એવરત - જીવરત -જયા - વિજયાની સ્તુતિ

એવરત - જીવરત -જયા - વિજયાની સ્તુતિ  



ધન્ય ધરા ધન સંપત્તિ , સુખ શાંતિ દેનાર ;
એવરત - જીવરત -જયા - વિજયાની માતનો જય કાર 
બરકત ધંધામાં વધે રહે  હેત ને પ્રીત 
જે નારી નું હોય મા તુજ પૂજન મા  ચિત્ત 
એ ઘર દુઃખ ન આવતું જાણે જગત નાં લોક 
માન મરતબો મેળવે જાય જ્યં। ભરથાર 
ઘી કેરો દીવો કરી કંકુ અબીલ ગુલાલ 
પૂજન કરવું માતનું રહે જીવન ખુશ હાલ



Saturday, 25 May 2019

Stuti for shreeJivantika mata

Stuti for Shree jivantika mata



Tame koi na kare  avu kam vanik kere kidhu re,
Vidhatri pase ayushya lambu lakhavi lidhu re
Mata brahmani kera vrat faliya am fadjo re,
Khodo pathri mangu chu ma, tame dukh harjo re.


જીવંતીકામાં ની સ્તુતિ

                      જીવંતીકામાં ની સ્તુતિ 



    તમે     કોઈના  કરે  એવું  કામ વણિક કેરું કીધું રે ,
વિધાત્રી પાસે આયુષ્ય લાબું લખાવી  લીધું રે 
માતા  બ્રાહ્મણી કેરાં વ્રત ફળ્યાં એમ ફળજો રે ,
ખોળા પાથરી માંગુ છું  માં ,તમે  દુઃખ હરજો રે। 

Friday, 24 May 2019

stuti shree laxmi mata

stuti shree ma laxmi ji





 namastestutu mamaye shree pithe surpujite  l shanchakra gada haste mahalaxmi namostute  lnamaste gurudhe kolasur bhnkari  l srvgn srvvrde srvdrushti bhyankari   l srv dhukhe hre devi mahalaxmi namastute l l siddhi budhhide devi bhakti mukti prdayi ni  
mantr putte sada devi mahalaxmi namostuti l l

લક્ષ્મી માં ની સ્તુતિ

લક્ષ્મી માં ની સ્તુતિ 
માં ધનલક્ષ્મી 


નમ્સ્તેસ્તુ મહામાયે શ્રી પીઠે સુપૂજિતે।  શંખ ચક્ર ગાળા હસ્તે મહા લક્ષ્મી નમોસ્તુતે। નમસ્તે ગુરુડા રૂઢે કોલાસુર ભંકરી। સર્વજ્ઞ સર્વ વરદે સર્વ દુષ્ટ ભયંકરિ સર્વ દુઃખ હરે દેવી મહાલક્ષ્મી નમોસ્તુતે। l  સિદ્ધિ બુદ્ધિ દેવી ભક્તિ મુક્તિ પ્રદાયિની 
મન્ત્ર પુત તે સદા દેવી મહા લક્ષ્મી નમોસ્તુતે। l 

shree maha lakshmi Arti

Shree Mahalaxmi Arti



Jai laxmi mata , maya jai laxmi mata
tumko nisdin sevat (2) har vishnu data .... 

ma jai laxmi mata
brahmani rudrani kamala tu hai jagmata ...maya (2)
surya chandra ma dhyavat (2) asth siddidhi data ...
Jai laxmi mata , maya jai laxmi mata
tu hai patal basanti tu hi hai shubh data .. maiya(2)
krm prabhav prakash (2) jagnidhi hai trata..
Jai laxmi mata , maya jai laxmi mata
jis ghar thori base jahise gun aata..maiya (2)
karan sake so kar le(2) mn nahi dhadkata ..
Jai laxmi mata , maya jai laxmi mata
tum bin jari na haove vastra na hoi rata..maiya(2)
khan pan ka vaibhav tumbin kun data ..
Jai laxmi mata , maya jai laxmi mata
shubh gun sundar sukata shir nidhi jota ..maiya(2)
ratna chaturshto kuru  koi bhi nahi pata..
Jai laxmi mata , maya jai laxmi mata
arti laxmi ji ki jo koi nr gata.... maiya(2)
ur anand ati umange par utar jata ..
Jai laxmi mata , maya jai laxmi mata
bhitar char jagat basave krm pran data ..maiya.(2)
rampratap maya ki shubh drasti chahta...
Jai laxmi mata , maya jai laxmi mata 

શ્રી મહાલક્ષમી ની આરતી

શ્રી મહાલક્ષમી ની લક્ષમી 




જય લક્ષમી માતા, મૈયા જય લક્ષમી માતા 
તમકો નિશદિન સેવત (2) હર વિષ્ણુ દાતા। ....
જય લક્ષમી માતા, મૈયા જય લક્ષમી માતા
બ્રહ્માણી , રૂદ્રાણી , કમલા તુ  હૈ જગ્દતા।..મૈયા (2)
સૂર્ય ચંદ્ર સા ધ્યાવત (2) અષ્ટ  સિદ્ધિ  દાતા। ..
જય લક્ષમી માતા, મૈયા જય લક્ષમી માતા
તુ  હૈ  પાતાલ બસંતી તું હી શુભદાતા।..મૈંયા (2)
કર્મ પ્રભાવ     પ્રકાશે  (2) જગની હૈ ત્રાતા। ...
જય લક્ષમી માતા, મૈયા જય લક્ષમી માતા
જીસ ઘર થોરી બસે જાહિસે ગુણ આતા....મૈયા (2)
કરન સકે સો કરલે (2) મન નહિ ધડકાતાં। ....
જય લક્ષમી માતા, મૈયા જય લક્ષમી માતા
તુમ બીન જરી ન હોવે વસ્ત્ર ન હોય  રાતા। .....મૈયા (2)
ખાનપાન   ઔર  વૈભવ તુમ બિન કુણ દાતા। ...
જય લક્ષમી માતા, મૈયા જય લક્ષમી માતા
શુભ ગુણ સુંદર સુકાતા શ્રીર  નિધિ જોતા  .....મૈયા (2)
રત્ન ચતુદર્શ તો કુરુ કોઈ ભી નહિ પાતા। ...
જય લક્ષમી માતા, મૈયા જય લક્ષમી માતા
આરતી લક્ષ્મીજી કી જો કોઈ નર ગાતા। .....મૈયા  (2)
ઉર આનંદે ઉમંગે પાર ઉત્તર જાતા   ....
જય લક્ષમી માતા, મૈયા જય લક્ષમી માતા
ભીતર ચર જગત બચાવે કર્મ પ્રાણદાતા ......મૈયા  (2)
રામપ્રતાપ માયા કી શુભ દ્રષ્ટિ ચાહતા। ....
જય લક્ષમી માતા, મૈયા જય લક્ષમી માતા


Thursday, 23 May 2019

શ્રીકૃષ્ણની સ્તુતિ

શ્રીકૃષ્ણની સ્તુતિ 




કરારવિન્દેન પદરવિન્દં  મુખારવિન્દે વિનિવેશયન્તમ્।  
વટસ્ય પત્રસ્ય પુટે શયાનં બાલં મુકુન્દં  મનસા સ્મરામિ    । l  
શ્રી કૃષ્ણ ગોવિંદ હરે મુરારે,હે નાથ નારાયણ વાસુદેવ। 
જિહ્ વે  પિબસ્વામૃતમેતદેવ ગોવિંદ-દામોદર-માધવેતિ। । 
વીક્રેતુકામા કિલ ગોપકન્યા મુરારી-પાદપિતચિત્તવૃત્તિ:  
દધ્યાદિક  મોહવશાદવોચદ , ગોવિંદ-દામોદર-માધવેતિ। । 
ગૃહે ગૃહે ગોપવધૂ કદમ્બl: સર્વે મિલિત્વા સમવાપ્ય યોગમ। 
પુણયાનિ પઠન્તિ નિત્યં  ગોવિંદ-દામોદર-માધવેતિ। । 
સુખં શયાના નિલયે નિજેડપી નામાનિ વિષ્ણો: પ્રવદન્તિ મત્યાઁ:  । 
તે નિશ્ચિતં તન્મયતાં વ્રજન્તિ  ગોવિંદ-દામોદર-માધવેતિ। । 
જીહવે  સદૈવં ભજ સુંદરાણી નામાનિ કૃષ્ણસ્ય મનોહરા ણી:  l 
સમસ્ત-ભકતાતિ -વિનાશનાનિ  ગોવિંદ-દામોદર-માધવેતિ। । 
સુખાવસા ને ઈદમેવ સાર ધુખાવસાને ઈદમેવ જ્ઞેયમ। 
દેહવસને ઈદમેવ જાપ્ય  ગોવિંદ-દામોદર-માધવેતિ। । 
શ્રીકૃષ્ણ રાધાવર ગોકુલેશ ગોપાલ ગોવર્ધનનાથ વિષ્ણો।  
જિહવે પિબસ્વામૃતમેદેવ  ગોવિંદ-દામોદર-માધવેતિ। ।  
જહ્  વે  રસજ્ઞે  મધુરં પ્રિયા ત્વં સત્યં હિત ત્વત્ત  પરમ  વદામિ। 
આવણયેથા મધૂરાક્ષરાણિ ,ગોવિંદ-દામોદર-માધવેતિ। । 
ત્વામેવ યાચે મમ દેહિ જિહવે સમાગતે દંડધરે કૃતાનતે। 
વક્તવ્યમેવં  મધુરં   સાભક્ત્યા ,ગોવિંદ-દામોદર-માધવેતિ। । 
  



Stuti of Shree Krishna

Stuti of Shree Krishna

kararvinde padarvinde mukharvinde viniveshyntm l
vatsy ptrasy pute shyanm balm mukundan mnsa smrami   ll
shree krushnm govin hare murare, hey nath narayan vasudeva  l
jihve pibaswamutrtmetdev govind-damodar-madhveti  l  l
vikretukama kil gopknya murari-padapitrtchitvrutih l
ddhyadikm mohvshadvvochd  govind-damodar-madhveti  l  l
gruhe gruhe gopvadhu kdmbah srve militva smvapiya yogm l
puryani namani pthnti nitym govind-damodar-madhveti  l l
sukhm shyana nilye nijepi namani vishnoh prvdnti mtiyah l
te nishitm tnmytam vrjnti,  govind-damodar-madhveti  l l
jihve sdavmbhaj sundrani namani krushsy   mnoharnih  l
smast- bhatati- vinashnani govind-damodar- madhveti  l l
shukhavasane eidmeve sarm dhukhvsane eidemev gyaym l
dehavasane eidmeve japyam govind-damodar-madhveti  l l
shreekrushn-radhavr- gokulesh-gopal-govardhanath-vishno l
jihve pibswamurtmehdev govind-damodar-  madhveti  l l
jihve rasgn madhurm priya tvm,satym hitm  
prmvdami l
avarnyetha madhursharani, govind-damodar-madhveti  l  l
tvamev yache mm dehi jihve smagte danddhare krutante l l
vaktvymevm mahurm subhtya, govind-damodar-madhveti  l l








Wednesday, 22 May 2019

શ્રી રામ ની સ્તુતિ

શ્રી રામ ની સ્તુતિ 




શ્રી રામ ચંદ્ર કૃપાલ ભજમન, હરણ ભવ ભય દારુણઃ 
નવ કંજ લોચન ,કંજ મુખ ,કરકંજ પદ કંજારુણમં .
કંદર્પ અગણિત અમિત છબી, નવનીલ નીરદ સુંદરં ,
પટ પીત માનહુ તડિત રૂચિ ,શુચિ નૌમી જનક સુતાવરં।
ભજુ દીનબંધુ દિનેશ,દાનવ દૈત્યવંશ નિકંદનં ;
રઘુનંદ અનંદકંદ ,કૌશલચંદ દશરથનંદનં।
સિર મુકુટ કુંડલ તિલકચારૂ ,ઉદાર અંગ વિભૂષણં ;
આજાનુભુજ  શરચાપધર ,સંગ્રામજિત ખરદૂષણ;
ઈતિ  તુલસીદાસ,શંકરશેષમુનિમન રંજનં ;
 મમ હૃદયકંજ નિવાસ કુરુ,કામાદિ ખલદલ ગંજનં। 

Stuti of Shree Ram

Stuti of Shree Ram

  



shree ram chandra krupal bhajman haran bhav bhai darunam,
nv kanjalochan kanja mukh kar kanj pad kanjarunam.
kandarp aganit amit chavi nav nil nirad sundaram
pat pit manhu tadit ruchi suchi novmi janak sutavrm
bhaju din bandhu dinesh danav dyatvnsh nikandanam
raghu nand kaushalchand dashrath nandanm
sir mukut kundal tilak charu udar ang vibhusanm
ajanubhuj sharchapdhr ,sangramjit khardushanam
iti vadati tulsi das shankar shes muniman ranjanm
mm hraday kunj nivas kuru kamadi khldal ganjanm.

જય જગદીશ હરે

જય જગદીશ હરે 




જય જગદીશ હરે  ૐ જય જય જગદીશ હરે ,
ભક્ત જનો કે સંકટ શ્રણ મેં દૂર કરે, ૐ જય જગદીશ હરે 
જો ધ્યાવે ફલ પાવે, દુઃખ વનસે મનકા ,
સુખસંપત્તિ ઘર આવે,કષ્ટ મિતે તન કે। ૐ  જય જગદીશ હરે 
માતપિતા તુમ મેરે ,શરણ ગ્રહું કિસ્કી ?
તુમબિન ઔર ન દુજા આસ કરું જીસ્કી। ૐ  જય જગદીશ હરે 
તુમ પૂરણ પરમાત્મા ,તુમ અંતર યામી ;
પર બ્રહ્મ પરમેશ્વર તુમ સબકે સ્વામી।ૐ  જય જગદીશ હરે 
તુમ કરુણા કે સાગર તુમ પાલન કરતા,
મેં મૂરખ ખલ કામી ,કૃપા કરો ભરતા ,ૐ  જય જગદીશ હરે 
તુમહો એક અગોચર ,સબકે પ્રાણપતિ;
કિસ બિધ મિલું દયામય।,તુમકો મેં કુમતિ ,ૐ  જય જગદીશ હરે 
દીન બંધુ દુઃખ હરતા ,ઠાકૂર તુમ મેરે ,
અપને હાથ ઉઠાવો,દ્વાર પર્યો તેરે।ૐ  જય જગદીશ હરે 
વિષય વિકાર મિટાવો ,પાપ હરી દેવા ,
શ્રદ્ધા ભક્તિ બઢાવો ,સંતન કી સેવા।ૐ  જય જગદીશ હરે 

Tuesday, 21 May 2019

Jai jagdish hare


                              Jai Jagdish hare

                                   



jai jagdish hare on jail jagdish hare
Bhakt jano ke sankat shan me dur kare..om jai
Jo dhyave fal pave, dukh banse manka,
Sukh sampati ghar ave, kast mite tan is..om jai
Matpita tum mere saran ghrahu kiski?
Tumbin aur n duja, as karu jiski.....om jai
Tum puran parmatma, tum antaryami ;
Pr brahma parmeshwar tum, sabke swami... ..om jai
Tum karunake sagar, tum palan karta.
Me murakh khalkami krupa karo bharta...om jai
Tumho ek aghochar, sabke pran pati.
Kis bidh milu dayamay, tumko me kumti.....om jai
Dinbandhu dukh harta, thakur tum mere..
Apane hath uthao, dwar paryo tere.....om jai
Vishai vikaro mitao pap hari deva,
Shraddha bhakti badhao, santan ki seva...om jai

Monday, 20 May 2019

Hanuman Chalisha is English

 

Hanuman Chalisha 




Shree guru charan saroj rj,nij mn mukut sudhar  ।  barnau raghuvir bimal ysh,jo dayak fl char ।  । budhihin tanu janike ,sumero pavan kumar  । bl buddhi vidhya dehi mohi , karahu kalesh vikar । 



Jai hanuman gyan gun sagar , jai kapis tihu lok ujagar । 
ramdut atulit baldhama ,anjani putra pavan sut nama  । 
 mahabir bikram bajrangi ,kumuti nivar sumuti ke sangi  । 
kanchan baran biraj sumesa ,kann kundal kunchit kesha  ।   । 
hath bajra aur dhvaja biraje ,kandhe munj jneu saje  । 
sankar suvan kesari nandan ,tej pratap maha jag bndan  ।   । 
bidiya ban guni ati chatur ,ram kaj kribe ko atur  । 
prabhu charit sunibeko rasiya,ram-lakhan sita mn basiya ।  । 
suksm rup dhari siyah dikhava, vikat rup dhari lank jalava  । 
bhim rup dhari asur sahare,shree ram chandra ke kaj savare  ।  । 
laye sajivan lakhan jiyaye, shree raghubir harishi ur laye । 
raghupati kinhi bahut badayi, tum mm priy bharat hi sm bhai  ।  । 
sahastra- badan tuhmarojas gavai,as,kahi shree pati kanth lagavai   । 
sankadik bharmadik munisa, narad sarad sahit ahisa  ।  । 
ym kuber digpal jaha te ,kbi kobid kahi sake kha te  । 
tum upkar sugrihv kinha ,ram milaye raj pd dinha  ।  । 
tumhro mantr vibhisan mana ,lankeshvar bhaye sab jg jana       ।  
jug sahastra jojnko par bhanu, lihiyo tahi madhur fl janu  ।  । 
prabhu mudrika meli mukh manhi, jaldhi langhi gaye achraj nahi ।   
durgm kaj jagat ke je te, sugm anugrah tumhre te te  ।  । 
ram dulare tum rakhvare , hot n agna binu paisare  । 
sab sukh lahai tumahari sarana, tum raksha kahu ko darna  ।  । 
aapn tej saharo aape , tino lol hank te kanpe  । 
bhoot pichas nikat na ave , mahabir jab nam sunavai  ।  । 
nase rog hare sab pira, japat nirantar hanumnt bira  । 
sankat se hanuman chudave ,mn karm bachan dhyan jo lavai  ।  । 
sab pr ram tapasvi raja , tinke kaj sakal tum saja  । 
aur mnorath jo koi lavai, soi amit jivan fl pavai  ।   । 
charo jg pratap tumahara, hai prasiddhi jagat ugiyara  । 
sadhu sant ke tum rakhvare, asur nikandan ram dulare  ।  । 
asth siddhi nov nidhi ke data , as vr din janki mata  । 
ram rasayan tumhre pasa ,sada raho raghupati ke dasa  ।  । 
tumhre bhajan ram ko pave ,janm janm ke dhuk bisravai  । 
ant  kal raghbir pur jae,jahan jnm hari bhakt kahai ।  । 
aur devta chit n dhari , hanumant sai svr sukh karai । 
sankat hate mite sab pira, jo sumre hanumant balbira  ।  । 
 jai jai jai hanuman gosaie, krupa karhu gurudev ki nai  । 
jo sat bar path kr koi ,chuti bandi maha sukh hoi  ।  । 
jo yh padhe hanuman chalisa , hoi siddhi sakhi gorisha  ।  
tulsi das sada hari chera ,ki jai nath hrdaiy maha dera  ।  ।  


pavan tanay sankat haran ,mangal murti rup  ।  । ram -lakhn sita sahit ; hrdaiy basu sur bhup  ।  । 




હનુમાન ચાલીસા

હનુમાન ચાલીસા 



શ્રી ગુરુ ચરન સરોજ રજ ,નિજ મન મુકુર સુધાર ।
બરનઉં રઘુવર બિમલ યશ,જો દાયક ફલ ચાર । ।
બુદ્ધિહીન તનુ જાનિકે,સુમેરોઃ પવનકુમાર।
બાલ બુદ્ધિ વિદ્યા  દેહુ મોહિ ,હરહુ કલેશ વિકાર। । 



જય હનુમાન જ્ઞાન ગુન સાગર ,જય કપીસ તિહુઁ લોક ઉજાગર ।
રામદૂત અતુલિત બાલધામા,અંજની પુત્ર પવન સુત નામા  । । 
મહાબીર બિક્રમ બજરંગી ,કુમુતી નીવાર સુમતિ કે સંગી । 
કંચન બરન બિરાજ સુબેસા,કાનન કુંડલ કુંચિત કેસા  । । 
હાથ બ્રજ ઔર ધ્વજા બિરાજૈ ,કાંધે મૂઁજ જનેઉ સાજે। 
સંકર સુવન કેસરીનંદન,તેજ પ્રતાપ મહા જગબંદન  । । 
બીધાવાન ગુની અતિ ચતુર ,રામ કાજ કરી કો આતુર । 
પ્રભુ ચરિત્ર સુનીબેકો રસિયા, રામ -લખન  સીતા મન બસિયા । । 
સૂક્ષ્મ રૂપ ધરી સિયહીં  દિખાવા, વિકટ રૂપ ધરી લંક જલાવા।
ભીમ રૂપ ધરી અસુર સઁહારે શ્રી રામ ચંદ્ર કે કાજ સઁવારે। ।
લાયે સજીવન લખન જિયાયે ,શ્રીરઘુબીર હરેશ ઉર લાયે ।
રઘુપતિ કીન્હી બહુત બડાઇ ,તુમ મમ પ્રિય ભારતહી સમ ભાઈ। ।
સહસ્ત્ર બદન તુમ્હરો જસ ગાવૈ ,અસ કહિ શ્રીપતિ કંઠ લગાવૈ।
સનકાદિક બ્રહ્માદિ મુનીસા,નારદ સારદ ,સહીત અહિંસા। ।
યમ કુબેર દિગપાલ જહાં તે ,કબિ કોબિદ કહી શકે  કહાં તે। ।
તુમ ઉપકાર સૂગ્રીવહીં  કીન્હા ,રામ મિલાયે રાજ પદ દીન્હા। ।
તુમ્હરો મંત્ર વિભીષન માના ,લંકેશ્વર ભએ સબ જગ જાના।
જુગ સહસ્ત્ર જોજન પર ભાનુ ,લીલ્યો તાહિ મધુર ફલ જાનુ। ।
પ્રભુ મુદ્રિકા મેલી મુખ માંહી ,જલધિ લાંઘી ગયે અચરજ નાહી।
દુર્ગમ કાજ જગત કે જે તે ,સુગમ અનુગ્રહ તુમ્હરે તેતે।।
રામ દુલારે તુમ રખવારે ,હોત  ન આજ્ઞા બિનુ પૈસારે।
સબ સુખ લહૈ તુમ્હારી સરના,તુમ રક્ષક કહુ કો ડારના। ।
આપન તેજ સમ્હારો આપૈ ,તીનો લોક હાંક તે કાંપૈ। ।
ભૂત પિશાચ નિકટ નહિ આવૈ,મહાબીર જબ નામ સુનાવૈ।।
નાસૈ રોગ હરે સબ પીરા ,જપત નિરંતર હનુમંત બીરા।
સંકટ સે હનુમાન છુડાવૈ ,મન કર્મ બચન ઘ્યાન જો લાવૈ। ।
સબ પર રામ તપસ્વી રાજા ,તિનકે કાજ સકલ તુમ સાજા। ।
ઔર મનોરથ જો કોઈ લાવૈ ,સોઈ અમિત જીવન ફલ પાવૈ। ।
ચારોં જુગ પ્રતાપ તુમ્હારા,હે પારસિદ્ધિ જગત ઉજીયારા।
સાધુ સંત કે તુમ રખવારે ,અસુર નિકંદન રામ દુલારે। ।
અષ્ટ સિદ્ધિ નૌ નિધિ કે દાતા ,અસ વર દીન જાનકી માતા। ।
રામ રસાયન તુમ્હરે પાસા સદા રહો રઘુપતિ કે દાસા।
તુમ્હરે ભજન  રામ કો પાવૈ,જન્મ જન્મ કે દુઃખ બિસરાવૈ। ।
અંત કલ રઘુબીર પૂર જાઈ ,જહાં જન્મ હરિ ભક્ત કહાઈ।
ઔર દેવતા ચિત ન ધરાઈ,હનુમંત સેઈ સર્વ સુખ કરઈ। ।
સંકટ કટે મિટે સબ પીરા ,જો સુમિરૈ હનુમંત બલબીરા। ।
 જૈ જૈ જૈ હનુમાન ગોસાઈં ,કૃપા કરહુ ગુરુદેવ કી નાઈ ।
જો સત બાર પાઠ કર કોઈ ,છુટ હી બંદી મહા સુખ કોઈ।  ।
જો યહ પઢૈ હનુમાન ચાલીસા ,હોય સિદ્ધિ સાખી ગૌરીશા।
તુલસીદાસ સદા હરિ ચેરા,કી જૈ નાથ હૃદય મહઁ ડેરા ।  ।

પવન તનય સંકટ હરન ,મંગલ મૂરતિ રૂપ   ।  ।
રામ-લખન સીતા સહીત;હૃદય બસહુ સુર ભૂપ  ।  ।

જય બજરંગ બલી 

Friday, 17 May 2019

Stuti Shree Uma Shankar

Stuti Shree Uma Shankar 



Uma ishu hu apane paay lagu,kari bhakati tari sda mukti mangu;
nahi anya koi mane vastu pyari,diyo bhakti shambhu saday tamari.
sahu devna dev tu che dev moto,kari bhakti tari na rahe koi toto;
bhaje bhav thi apane shrustri sari,diyo bhakti shambhu saday tamari.
daya lavine das na dhukh kapo,mane sarane jani saada sukh aapo;
chani aapni che mane purn pyari diyo bhakti shambhu saday tamri.







Thursday, 16 May 2019

Arti Shree Mahadev Shiv Sankar




Arti Shree Mahadev Shiv Sankar 

Om jai shiv omkara ,har har shiv omkara,
Bhrama Vishnu Sadashiv, ardhangi dhara......
Om har har har Mahadev
akanan,chaturanan,panchanan raajai,
hansa aasan,garuda aasan,vrush vahan saajai,
Om har har har Mahadevdo 
bhuja char bhuja,das buja aati sohe,
teeno roop nirakhate tribhuvan jaan aati mohe,
Om har har har Mahadev
aaksh mala,baan mala,rudramala dhari,
chandan mrugmaad,lepan bhale shubhdhari,
Om har har har Mahadev
parvati parvat me basati shivaji kailash,
aak dhature ka bhojan bhangme baasi hai,
Om har har har Mahadev
shivaji ke haatho me kaan kano me kundal
gale motiyaan mala aodhi sheel mrug chal,
Om har har har Mahadev
shwetambar pitambar vaghambar aange
sankadik bhramadik bhutadit sange
Om har har har Mahadev
kar madhye kamandalchakra trishudhari
jagkarta jag bharta jag pavandhari
Om har har har Mahadev
kaashi me vishvanath viraajte naanda bhramchari,
neet uthe bhoog lagate mahima aati bhari.
Om har har har Mahadev
trigun swami ki aarti jo koi gaave
kahat shivanand swami manvanchit paave
Om har har har Mahadev

 શ્રી મહાદેવ શિવ શંકર આરતી
ૐ જય શિવ ઓમકારા , હાર હાર ઓમકારા 
બ્રહ્મા  વિષ્ણુ સદાશીવ।,આર્ધગી  ધારા।...
ૐ હાર હાર હાર મહાદેવ
એકાનાન ,ચતુરાનન પાંચાનન  રાજૈ ,
હંસા આસાન ગરુડ આસાન વૃષ  વાહન સાજૈ 
ૐ હાર હાર હાર મહાદેવ
દો  ભુજ ચાર ચતુર ભુજ દાસ ભુજ આંટી સોહે ,
તીનો રૂપ નીખરતેં ત્રિભુવન જન મૂહે ,
ૐ હાર હાર હાર મહાદેવ
આક્ષ માલા, બન માલા  ,રુદ્રમાલા ધારી ,
ચંદન મૃગ મદ લેપન ભલે શુભકારી ,
ૐ હાર હાર હાર મહાદેવ
પાર્વતી પર્વત મેં બસ્તિ સીજી કૈલાશ મેં 
આક ધાતુરે કે ભોજન ભંગમેં બાસી હૈ 
ૐ હાર હાર હાર મહાદેવ
સીજી કે હાથો મેં કન કાનો મેં કુંડલ 
ગાલે મોતિયાં માલા ઓઢી શીલ મૃગ છાલા 
ૐ હાર હાર હાર મહાદેવ 
શ્વેતાંમ્બર પીતાંબર વાંઘામ્બર અંગે 
સનકાદિક ભરંદીક ભૂતાદિક સંગે 
ૐ હાર હાર હાર મહાદેવ
કર મધ્યે કમંડલ ચક્ર ત્રિશુલ ધારી ,
જગ કર્તા  જગ ભર્તા જગ પાવનકારી 
ૐ હાર હાર હાર મહાદેવ
કાશી મેં વિશ્વનાથ વિરાજતે નંદા બ્રહ્મચારી 
નિત ઉઠ ભોગ લગાવત મહિમા આતિભારી 
ૐ હાર હાર હાર મહાદેવ 
ત્રિગુણ સ્વામી કી આરતી જે કોઈ ગાવૈ 
કહત શિવાનંદ સ્વામી મનવાંછિત પાવૈ 
ૐ હાર હાર હાર મહાદેવ



  




Friday, 10 May 2019

Aadhya Sakti ni Arti




જય આદ્યશક્તિ માં જય આદ્યશક્તિ 
અખંડ બ્રાહ્મણ નિપાવ્યા (2)પડવે પ્રગટીયા માં 
ૐ જય ૐ જય ૐ માં જગદંબે 
દ્વિતીયા બેય સ્વરૂપ શિવ શક્તિ જાણું ,માં શિવ શક્તિ જાણું 
બ્રહ્મા ગણપતિ ગયે (2) હર ગયે હર માં 
ૐ જય ૐ જય ૐ માં જગદંબે 
તૃતીયા ત્રણ સ્વરૂપ ,ત્રિભુવન માં બેઠા માં (2)
ત્રયા થકી તરવેણી (2) તું તરવેણી માં 
ૐ જય ૐ જય ૐ માં જગદંબે 
ચોથે ચતુરા મહાલક્ષ્મી માં, સચરાચર વ્યાપ્યાં (2)
ચાર ભુજા ચોદિશ (2) પ્રગટયાં દક્ષિણ માં પ્રગટયાં
ૐ જય ૐ જય ૐ માં જગદંબે
પંચમી પંચ ઋષિ પંચ મેં ગુણ પદ્મા માં પંચ મેં ગુણ પદ્મા
પંચ સોહિયે તત્વ ત્યાં (2) પંચે તત્વોમાં
ૐ જય ૐ જય ૐ માં જગદંબે
ષષ્ઠિ તું નારાયણી માં મહીષાસુર માર્યા (2)
નરનારી ના રૂપે વ્યાંપ્યા સઘળે માં
ૐ જય ૐ જય ૐ માં જગદંબે
સપ્તમે સપ્ત પાતાળ સંધ્યા સાવિત્રી માં (2) ગૌ  ગંગા ગાયત્રી ગૌરી ગીતા માં
ૐ જય ૐ જય ૐ માં જગદંબે
અષ્ટ મેં અષ્ટ ભુજ આઈ આનંદ માં (2) સુનીવાર મુનિવર જન્મિયા દેવો દયિતિયો માં
ૐ જય ૐ જય ૐ માં જગદંબે
નવમી નવ કુલ નાગ સેવે નવ દુર્ગા માં (2) નવરાત્રી ના પૂજન શીરાત્રી ના અર્ચન કીધા હાર બ્રહ્મા
ૐ જય ૐ જય ૐ માં જગદંબે
 દાસ મેં દાસ આવતાર જય વિજયા દસમી માં (2) રામે કામ રામદીયા રાવણ રોળિયો માં
ૐ જય ૐ જય ૐ માં જગદંબે
એકાદશી અગ્યારશી કાત્યાનીકા માં કામદુર્ગ કાલિકા શ્યામાને રામાં
ૐ જય ૐ જય ૐ માં જગદંબે
પૂનમ એ કુમ્ભ ભરાયો સાંભળજો કરુણા (2) વશિષ્ઠ દેવે વખાણીયા માર્કંડદેવે વખાણીયા
ગયે શુભ કવિતાં ૐ જય ૐ જય ૐ માં જગદંબે
સાવંત સોળ સત્તાવન સોળ સે બાવીશ માં માં(2) સવંત સોળમા  પ્રગટીયા રેવાને તીરે માં ગંગાને તીરે
ૐ જય ૐ જય ૐ માં જગદંબે
ત્રંબાવટી નગરી મયા રૂપાવટી નગરી માં મંછાવતીનગરી સોળ સહસ્રા ત્યાં સોહિયા
શમાં કરો ગૌરી માં દયા કરો ગૌરી
ૐ જય ૐ જય ૐ માં જગદંબે
શિવશક્તિ ની આરતી જે કોઈ ગાશે માં (2) ભણે શિવાનંદ સ્વામી શુખ સંપત્તિ થશે હાર કૈલાસે જાશે
માં અમ્બા દુઃખ હર્ષે
ૐ જય ૐ જય ૐ માં જગદંબે
શિવશક્તિ ને ભજતાં અંતરમાં ધરશો માં (2) ભોળા ભાવની ને ભજતાં ભોળા અંબેમા ને ભજતાં
ભાવ સાગર તરસો  ૐ જય ૐ જય ૐ માં જગદંબે
ભાવ ન જાણું ભક્તિ ના જાણું નવ જાણું સેવા માં નવ જાણું સેવા
ભટ્ટ વલ્લભ ને રાખીયા શરણ સેવા લેવા
ૐ જય ૐ જય ૐ માં જગદંબે
ૐ જય ૐ જય ૐ માં જગદંબે
બોલો શ્રી અંબે માતા કી જય




Wednesday, 1 May 2019

Ganesh ji stuti in Gujarati

Gauri nandan tujane vandan , fand nikandan sukhdata
Ake hath trishul raaje, duje parshu suhata
Gajanan nam dharyo devi miya, mangal mast bhata
Musak vahan chadhe savari, riddhi siddhi sang gangata
Udar motu shish sobhatu surnar munigan dhyata
Vighnavidaran karan sudharan, gunpati aap ganata
Dhrut sindoor ne push parimal, modak bhog bhogata
Gyan Prakas karo antarma “khodidas” gungata


                           મહા લક્ષ્મી વ્રત કથા    આ વ્રત ભાદરવા સુદ આઠમ ના દિવસે કરવામાં આવે છે .તે સોળ દિવસ કરાય છે .આ દીસે સ્નાન કરી સોળ ...