Thursday, 27 June 2019

ગાણેશજી ની આરતી



ગાણેશજી ની આરતી


જય ગણેશ જય ગણેશ જય ગણેશ દેવા માતા જા કે પાર્વતી પિતા મહાદેવ 
લડુઅન કા ભોગ લાગે સંત કરે સેવા જય ગણેશ જય ગણેશ જય ગણેશ દેવા 
એકદન્ત દયાવંત ચાર ભુજધારી મસ્તક સિંદૂર શોભે મૂષક કી સવારી 
જય ગણેશ જય ગણેશ દેવા માતા જ કી પાર્વતી પિતા મહાદેવ 
આંધણ કો આંખ દેત કોઢ઼િન કો કાયા બાંઝન કો પુત્ર દેત નિર્ધન કો માયા 
જય ગણેશ જય ગણેશ દેવા માતા જાકી પાર્વતી પિતા મહાદેવ 
પાન ચઢે ફૂલ ચઢે ઔર ચઢે મેવા સબ કામ સિદ્ધ કરે શ્રી ગણેશ દેવા 
જય ગણેશ જય ગણેશ જય ગણેશ દેવા માતા જાકી પાર્વતી પિતા મહાદેવ 

Aadhya sakti Arti

Aadhya sakti Arti
jai aadhya sakti, ma jai aadhya sakti,
aakhand Brahman dipavya (2) padve pragatiya ma
om jai om jai om ma jagdambe
dvitiya Bev swarup , shiv sakti janu ma Shiv sakti janu
brahma ganpati gaye har gaye har ma
om jai om jai om ma jagdambe
Tritiya tran swarup tribhuvan ma betha ma tribhuvan ma betha
Trayaa thki tarven  Tu tarveni ma
om jai om jai om ma jagdambe
Chothe chatura ma Laxmi ma sachara charvpya ma sachara char vpya
Char bhuja cho disha pragtiyadakshinma
om jai om jai om ma jagdambe
Panchme panch rushi panchme gun plasma ma pach me gunnpadma
Panch tatva tya sohiye panche tatvo ma
om jai om jai om ma jagdambe
Shasthi tu Narayan mahisasurmaryo ma mahisadur maryo
Narnarina rupe (2) vpyashaghadema
om jai om jai om ma jagdambe
Saptmesapt patal Sandhya savitri ma Sandhya savitri
Go ganga gayatri gauri gitama
om jai om jai om ma jagdambe
Asth me asthbhuja ayi ananda ma ayi ananda
Sunivar munivar janmya devodyitiyo ma
om jai om jai om ma jagdambe
navme nav kul nag seve nav durga ma seve nav durga
navratri na pujan shiv ratri na archan kidha har bhrama
om jai om jai om ma jagdambe
das me das avtar jai vijiya dasmi ma jai vijiya dasmi
ram a ram ramadiya(2) ravan roliyo ma
om jai om jai om ma jagdambe
akadashi agyarshi katyanika ma(2)kam durga kalika shama ne rama
om jai om jai om ma jagdambe
barse bala roop bahuchari ambama (2) batuk bhairav sohiye(2)
kal bhairav sohiye tara che tujma
om jai om jai om ma jagdambe
tersetulja roop tame tarunima(2)bhrama vishnu sadashiv gun tara gata
om jai om jai om ma jagdambe
chovdase choda roop chandi chamunda ma(2)bhavbakti kai appo chaturai kai appo
sihvahinima om jai om jai om ma jagdambe
poonam a khum baraiyo sabhaljo karuna ma shabhaljo karuna
vashistha deva vakhaniyamarkand deve vakhaniya gaye shubh kavita
om jai om jai om ma jagdambe
savant sol satavan solse bavis ma (2) savant sol  ma pragatiya (2)
reva ne tire ma ganga ne tire om jai om jai om ma jagdambe
trambavati nagari maya roopavati nagari ma manchavati nagari
sol sahastra tiya sohiye shama karo gauri ma daya karo gauri
om jai om jai om ma jagdambe
shiv sakti ni arti je koye gase ma je bhave gase
bhane shivanand swami (2) shuk sampati thase
har kailase gase ma amba dhukh harse
om jai om jai om ma jagdambe
shivsakhti ne bhajata antarma dharso ma (2) bhola bhavani ne bajata bav sagar tarso
om jai om jai om ma jagdambe
bav na janu bakti na janu nav janu seva ma (2) bhatt vallabh ne rakhiya saran seva leva
om jai om jai om ma jagdambe
om jai om jai om ma jagdambe

BOLO SHREE AMBE MATA KI JAI



ગાણેશજી ની આરતી

ગાણેશજી ની આરતી 
જય ગણેશ જય ગણેશ જય ગણેશ દેવા માતા જા કે પાર્વતી પિતા મહાદેવ 
લડુઅન કા ભોગ લાગે સંત કરે સેવા જય ગણેશ જય ગણેશ જય ગણેશ દેવા 
એકદન્ત દયાવંત ચાર ભુજધારી મસ્તક સિંદૂર શોભે મૂષક કી સવારી 
જય ગણેશ જય ગણેશ દેવા માતા જ કી પાર્વતી પિતા મહાદેવ 
આંધણ કો આંખ દેત કોઢ઼િન કો કાયા બાંઝન કો પુત્ર દેત નિર્ધન કો માયા 
જય ગણેશ જય ગણેશ દેવા માતા જાકી પાર્વતી પિતા મહાદેવ 
પાન ચઢે ફૂલ ચઢે ઔર ચઢે મેવા સબ કામ સિદ્ધ કરે શ્રી ગણેશ દેવા 
જય ગણેશ જય ગણેશ જય ગણેશ દેવા માતા જાકી પાર્વતી પિતા મહાદેવ 


ઉમા શંકર ની સ્તુતિ

ઉમા શંકર ની સ્તુતિ 



ઉમા ઈશુ હું આપને પાય લાગું ,કરી ભકતી તારી સદા મુક્તિ મંગુ;
નહિ અન્ય કોઈ મને વસ્તુ પ્યારી,દિયો ભક્તિ શંભુ સદાય તમારી। 
સહુ દેવના દેવ છે તું છે દેવ મોટો ,કરી ભક્તિ તારી ના રહે કોઈ તોટો ;
ભજે ભાવથી આપણે શ્રુષ્ટિ સારી,દિયો ભક્તિ શંભુ સદાય તમારી। 
દયા લાવીને દાસ ના દૂખ  કાપો ,મને શરણ જાણી સદા શુખ આપો;
છાની આપની છે મને પૂર્ણ પ્યારી ,દિયો ભક્તિ શંભુ સદાય તમારી। 

Thursday, 20 June 2019

Shree Jagdamba Stuti

 Shree Jagdamba Stuti

tara anera swarupo anek,sachu kahu to janani ek 
shiva ane shiv nathi nirala,che nam juda tn na nirala
vishnuy tu che laxmi tu che ,bhramay tu che rchnay tu che
adi anadi prmeshvari tu, yksheshvari tu jgadikhvari tu
tu sharda tu surni jneta, jagdamba jagatni tu janeta
trilokma tu tp tyagdata, adrashya shakti tu jneta
niranjana chetn keri mata,jivo badha ek tne j gata
srushti tani tu diti ne aditi,pure puri ek j che tu sthiti

શ્રી જગદંબા સ્તુતિ 
તારા અનેરા સ્વરૂપો અનેક,સાચું કહું તો જનની તો જનની એક 
શિવ અને શિવ નથી નિરાળા,છે નામ જુદા તન ના નિરાળાં 
વિષ્ણુય તું છે લક્ષ્મીય તું છે ,બ્રહ્માય તું છે રચનાય તું છે 
આદિ અનાદિ પરમેશમવારી તું, યક્ષેશ્વરી તું જગદીશ્વરી તું 
તું શારદા તું સુરની જનેતા, જગદંબા જગતની તું જનેતા 
ત્રિલોકમાં તું તપ ત્યાગડાટ, અદ્રશ્ય શક્તિ જગની વિધાતા 
નિરંજન ચેતન કેરી માતા,જીવો બધા એક તને જ ગાતા 
શૃષ્ટિ તેની તું ડીટી ને અદિતિ,પુરેપુરી એક જ છે તું સ્થિતિ 

જગદંબા ની સ્તુતિ

જગદંબા ની સ્તુતિ 

તારા અનેરા સ્વરૂપો અનેક,સાચું કહું તો જનની એક 
શિવા અને શિવ  નથી નિરાળાં ,છે નામ જુદાં તન ના નિરાળાં 
વિષ્ણુ તું છે લક્ષ્મીય તું, બ્રહ્માય તું છે રચનાય તું છે 
આદિ અનાદિ પરમેશ્વરી તું,યક્ષેક્ષ્વરી તું જગદીક્ષ્વરી તું 
તું શારદા તું સુરની જનેતા,જગદંબા જગતની તું જનેતા 
ત્રિલોકમાં તું તપ ત્યાગદાતા,અદ્રશ્ય શક્તિ જગની વિધાતા 
નિરંજના ,ચેતન કેરી માતા, જીવો બધા એક તને જ ગાતા 
સૃષ્ટિ તાણી તું દિતી ને અદિતિ,પુરેપુરી એક જ છે તું સ્થિતિ 

Thursday, 13 June 2019

Suryanarayan Stuti

Suryanarayan Stuti


te svita prbhrma prbhunu, nitya nirantr dhyan dhru
brg vrenythi vyapt vibhu vishvesh pde hu prnam karu
prero ravi mti sdgati aape, a vachno mukhthi ucharu te
srvagn srvaatr gati,shaktisvrne hu sada smru
srv krmna sakshi gani,hu nidh krmthi nitya daru
mn vani kaya thaki karyne ,anande aaj hu nmn kru
ati din alpgn ashkt,ksn pratiksn apradh karu
prm krupathi kshma krsho,to nvshidhu sada tru.

સૂર્યનારાયણ ની સ્તુતિ




સૂર્યનારાયણ ની સ્તુતિ 

તે સવિતા પરબ્રહ્મ  પ્રભુ નું ,નિત્ય નિરંતર ધ્યાન ધારું 
બર્ગ વરેણ્યથી વ્યાપ્ત વિભુ ,વિશ્વેશ પદે હું પ્રાણમ કરું 
પ્રેરો રવિ મતિ સદ્દગતિ આપે,એ વચનો મુખ થી ઉચારું તે 
સર્વજ્ઞ સર્વાતર ગતિ,શક્તિશ્વરને હું સદા સમરું 
સર્વ કર્મના સાક્ષી ગણી,હું નિધ કર્મ થી નિત્ય ડરું 
મન વાણી કાયા થાકી કાર્યને,આનંદે આજ હું નમન કરું 
અતિ દીન અલ્પજ્ઞ અશક્ત ,ક્ષણ પ્રતિક્ષણ અપરાધ કરું 
પરમ કૃપાથી ક્ષમા કરશો,તો નવસિંધુ સદા તરું 

Tuesday, 11 June 2019

Shree Narasimha Bhagvan Arti with Translation

Shree  Narasimha Bhagavan Arti with Translation 

namas te narasimhaya
prahladahlada-dayine
hiranyakasipor vakshahsila-
tanka-nakhalaye

I offer my obeisances to Lord Narasimha who gives joy to Prahlada Maharaja and whose nails are like chisels
on the stonelike chest of the demon Hiranyakasipu.

ito nrisimhah parato nrisimho
yato yato yami tato nrisimhah
bahir nrisimho hridaye nrisimho
nrisimham adim saranam prapadye

Lord Nrisimha is here and also there. Wherever I go Lord Nrisimha is there. He is in the heart and is outside
as well. I surrender to Lord Nrisimha, the origin of all things and the supreme refuge.
Prayer to Lord Nrisimha
by Jayadeva Gosvami

tava kara-kamala-vare nakham adbhuta-sringam
dalita-hiranyakasipu-tanu-bhringam
kesava dhrita-narahari-rupa jaya jagadisa hare

O Kesava! O Lord of the universe! O Lord Hari, who have assumed the form of half-man, half-lion! All glories
to You! Just as one can easily crush a wasp between one’s fingernails, so in the same way the body of the
wasplike demon Hiranyakasipu has been ripped apart by the wonderful pointed nails on Your beautiful
lotus hands.

Thursday, 6 June 2019

Aarti Shree Ma Khodiyar ni

Aarti Shree Ma Khodiyar ni



zine zine chokhaliye ne motide vadhaviya re,
utraro aarti khodiyar gher avya re,..(1)
anand mare aganiye me divda pragtaviya re,
manek mana thame tham dungariya dipavya re ...(2)
arasur ne amba aeva pavama pankavya re,
bhachar ma birdali aeva shankhal pursohaya re,(3)
rumjum rumjum radal madi honse ramva aveya re,
shivjine sahay kari yvnnete mariya re,(4)
navghan keri va re chadta bhale besi avya re,
mahisasurne marva ma chamunda chamkaya re,(5)
asth bhuja aayudhari shih pr sindhavya re
vikram keri vhathi ma hrshida kahvaya re,(6)
jagdushane sad suni ne gabbar chodi avya re,
utraro aarti khodiyar gher avya re,..(7)

માં ખોડિયાર ની આરતી


માં ખોડિયાર ની આરતી 


ઝીણે ઝીણે ચોખલિયે ને મોતીડે વધાવ્યાં રે ,
ઉતારો આરતી ખોડિયાર ઘેર આવ્યાં રહે।  .   (1)
આનંદ મારે આંગણીયે મેં દીવડા પ્રગટાવ્યા રે ,
માણક માનાં ઠામે ઠામ ડુંગરીયા  દિપાવ્યા રે (2)
આરાસુરની અંબા એવાં પાવમાં પંકયાં રે ,
બહુચર મા બિરદાળી એવાં શંખલપુર સોહાયાં રે (3)
રુમઝુમ રુમઝુમ રાંદલ માડી હોંશે રમવા આવ્યાં રે 
શિવજી ને સહાય કરી યવનને તે મારિયા રે (4)
નવઘણ કેરી વા 'રે ચડતાં ભલે બેસી આવ્યા રે ,
મહિષાસુરને મારવા માં ચામુંડા ચમક્યાં રે (5)
અષ્ટભુજા આયુધધારી  સિંહ પર સિધાવ્યાં રે ,
વિક્રમ કેરા વ્હાલથી મા હર્ષિદા કહેવાયાં રે (6)
જગડુશાનો સાદ સુણીને ગબ્બર છોડી અવાયાં રે ,
ઉતારો આરતી ખોડિયાર ઘેર આવ્યાં રહે।  .   (7)




Sunday, 2 June 2019

આશાપુરા મની સ્તુતિ

                                   આશાપુરા મની  સ્તુતિ 



એક છીએ શરણે તમારી આશાપુરી કરો રક્ષા અમારી ,
એક જ તમારો સહારો ,અમને  ખોટી સર્લ  માયા 
તમારી ભક્તિ પ્રેમ થી  કરીએ ,એવી માગીએ છાયા તમારી 
મૂઢ મતિ અમે કંઈ નવ જાણીએ ,સેવા સ્મરણ તમારી 
અતિ દિન અમે બાળક તારાં આવ્યા શરણે તમારા 
આધાર તુજ પાસ માડી સંસાર અસાર દુઃખહારી 
એ દુઃખ મટાડી સુખ દેજો , માડી બળ તમારો જાણી 

Stuti Shree Ashapura ma

                                 Stuti Shree Ashapura Ma




Ek chiye sharne tmari, Ashapuri karo raksha amari,
Ek j. Tmaro saharo, amne khoti srl maya;
Tamari bhakti premthi karia, avi magia chaya tamari
Mudh mti ame kai nav jania , seva smrn tamari;
Ati din ame balk tara avya sharana  tamara
Adhar amoro tuj pas madi, snsar asar dukhhari;
A dukh matdi sukh dejo, madi bal tmaro jani

                           મહા લક્ષ્મી વ્રત કથા    આ વ્રત ભાદરવા સુદ આઠમ ના દિવસે કરવામાં આવે છે .તે સોળ દિવસ કરાય છે .આ દીસે સ્નાન કરી સોળ ...