Monday, 20 May 2019

Hanuman Chalisha is English

 

Hanuman Chalisha 




Shree guru charan saroj rj,nij mn mukut sudhar  ।  barnau raghuvir bimal ysh,jo dayak fl char ।  । budhihin tanu janike ,sumero pavan kumar  । bl buddhi vidhya dehi mohi , karahu kalesh vikar । 



Jai hanuman gyan gun sagar , jai kapis tihu lok ujagar । 
ramdut atulit baldhama ,anjani putra pavan sut nama  । 
 mahabir bikram bajrangi ,kumuti nivar sumuti ke sangi  । 
kanchan baran biraj sumesa ,kann kundal kunchit kesha  ।   । 
hath bajra aur dhvaja biraje ,kandhe munj jneu saje  । 
sankar suvan kesari nandan ,tej pratap maha jag bndan  ।   । 
bidiya ban guni ati chatur ,ram kaj kribe ko atur  । 
prabhu charit sunibeko rasiya,ram-lakhan sita mn basiya ।  । 
suksm rup dhari siyah dikhava, vikat rup dhari lank jalava  । 
bhim rup dhari asur sahare,shree ram chandra ke kaj savare  ।  । 
laye sajivan lakhan jiyaye, shree raghubir harishi ur laye । 
raghupati kinhi bahut badayi, tum mm priy bharat hi sm bhai  ।  । 
sahastra- badan tuhmarojas gavai,as,kahi shree pati kanth lagavai   । 
sankadik bharmadik munisa, narad sarad sahit ahisa  ।  । 
ym kuber digpal jaha te ,kbi kobid kahi sake kha te  । 
tum upkar sugrihv kinha ,ram milaye raj pd dinha  ।  । 
tumhro mantr vibhisan mana ,lankeshvar bhaye sab jg jana       ।  
jug sahastra jojnko par bhanu, lihiyo tahi madhur fl janu  ।  । 
prabhu mudrika meli mukh manhi, jaldhi langhi gaye achraj nahi ।   
durgm kaj jagat ke je te, sugm anugrah tumhre te te  ।  । 
ram dulare tum rakhvare , hot n agna binu paisare  । 
sab sukh lahai tumahari sarana, tum raksha kahu ko darna  ।  । 
aapn tej saharo aape , tino lol hank te kanpe  । 
bhoot pichas nikat na ave , mahabir jab nam sunavai  ।  । 
nase rog hare sab pira, japat nirantar hanumnt bira  । 
sankat se hanuman chudave ,mn karm bachan dhyan jo lavai  ।  । 
sab pr ram tapasvi raja , tinke kaj sakal tum saja  । 
aur mnorath jo koi lavai, soi amit jivan fl pavai  ।   । 
charo jg pratap tumahara, hai prasiddhi jagat ugiyara  । 
sadhu sant ke tum rakhvare, asur nikandan ram dulare  ।  । 
asth siddhi nov nidhi ke data , as vr din janki mata  । 
ram rasayan tumhre pasa ,sada raho raghupati ke dasa  ।  । 
tumhre bhajan ram ko pave ,janm janm ke dhuk bisravai  । 
ant  kal raghbir pur jae,jahan jnm hari bhakt kahai ।  । 
aur devta chit n dhari , hanumant sai svr sukh karai । 
sankat hate mite sab pira, jo sumre hanumant balbira  ।  । 
 jai jai jai hanuman gosaie, krupa karhu gurudev ki nai  । 
jo sat bar path kr koi ,chuti bandi maha sukh hoi  ।  । 
jo yh padhe hanuman chalisa , hoi siddhi sakhi gorisha  ।  
tulsi das sada hari chera ,ki jai nath hrdaiy maha dera  ।  ।  


pavan tanay sankat haran ,mangal murti rup  ।  । ram -lakhn sita sahit ; hrdaiy basu sur bhup  ।  । 




હનુમાન ચાલીસા

હનુમાન ચાલીસા 



શ્રી ગુરુ ચરન સરોજ રજ ,નિજ મન મુકુર સુધાર ।
બરનઉં રઘુવર બિમલ યશ,જો દાયક ફલ ચાર । ।
બુદ્ધિહીન તનુ જાનિકે,સુમેરોઃ પવનકુમાર।
બાલ બુદ્ધિ વિદ્યા  દેહુ મોહિ ,હરહુ કલેશ વિકાર। । 



જય હનુમાન જ્ઞાન ગુન સાગર ,જય કપીસ તિહુઁ લોક ઉજાગર ।
રામદૂત અતુલિત બાલધામા,અંજની પુત્ર પવન સુત નામા  । । 
મહાબીર બિક્રમ બજરંગી ,કુમુતી નીવાર સુમતિ કે સંગી । 
કંચન બરન બિરાજ સુબેસા,કાનન કુંડલ કુંચિત કેસા  । । 
હાથ બ્રજ ઔર ધ્વજા બિરાજૈ ,કાંધે મૂઁજ જનેઉ સાજે। 
સંકર સુવન કેસરીનંદન,તેજ પ્રતાપ મહા જગબંદન  । । 
બીધાવાન ગુની અતિ ચતુર ,રામ કાજ કરી કો આતુર । 
પ્રભુ ચરિત્ર સુનીબેકો રસિયા, રામ -લખન  સીતા મન બસિયા । । 
સૂક્ષ્મ રૂપ ધરી સિયહીં  દિખાવા, વિકટ રૂપ ધરી લંક જલાવા।
ભીમ રૂપ ધરી અસુર સઁહારે શ્રી રામ ચંદ્ર કે કાજ સઁવારે। ।
લાયે સજીવન લખન જિયાયે ,શ્રીરઘુબીર હરેશ ઉર લાયે ।
રઘુપતિ કીન્હી બહુત બડાઇ ,તુમ મમ પ્રિય ભારતહી સમ ભાઈ। ।
સહસ્ત્ર બદન તુમ્હરો જસ ગાવૈ ,અસ કહિ શ્રીપતિ કંઠ લગાવૈ।
સનકાદિક બ્રહ્માદિ મુનીસા,નારદ સારદ ,સહીત અહિંસા। ।
યમ કુબેર દિગપાલ જહાં તે ,કબિ કોબિદ કહી શકે  કહાં તે। ।
તુમ ઉપકાર સૂગ્રીવહીં  કીન્હા ,રામ મિલાયે રાજ પદ દીન્હા। ।
તુમ્હરો મંત્ર વિભીષન માના ,લંકેશ્વર ભએ સબ જગ જાના।
જુગ સહસ્ત્ર જોજન પર ભાનુ ,લીલ્યો તાહિ મધુર ફલ જાનુ। ।
પ્રભુ મુદ્રિકા મેલી મુખ માંહી ,જલધિ લાંઘી ગયે અચરજ નાહી।
દુર્ગમ કાજ જગત કે જે તે ,સુગમ અનુગ્રહ તુમ્હરે તેતે।।
રામ દુલારે તુમ રખવારે ,હોત  ન આજ્ઞા બિનુ પૈસારે।
સબ સુખ લહૈ તુમ્હારી સરના,તુમ રક્ષક કહુ કો ડારના। ।
આપન તેજ સમ્હારો આપૈ ,તીનો લોક હાંક તે કાંપૈ। ।
ભૂત પિશાચ નિકટ નહિ આવૈ,મહાબીર જબ નામ સુનાવૈ।।
નાસૈ રોગ હરે સબ પીરા ,જપત નિરંતર હનુમંત બીરા।
સંકટ સે હનુમાન છુડાવૈ ,મન કર્મ બચન ઘ્યાન જો લાવૈ। ।
સબ પર રામ તપસ્વી રાજા ,તિનકે કાજ સકલ તુમ સાજા। ।
ઔર મનોરથ જો કોઈ લાવૈ ,સોઈ અમિત જીવન ફલ પાવૈ। ।
ચારોં જુગ પ્રતાપ તુમ્હારા,હે પારસિદ્ધિ જગત ઉજીયારા।
સાધુ સંત કે તુમ રખવારે ,અસુર નિકંદન રામ દુલારે। ।
અષ્ટ સિદ્ધિ નૌ નિધિ કે દાતા ,અસ વર દીન જાનકી માતા। ।
રામ રસાયન તુમ્હરે પાસા સદા રહો રઘુપતિ કે દાસા।
તુમ્હરે ભજન  રામ કો પાવૈ,જન્મ જન્મ કે દુઃખ બિસરાવૈ। ।
અંત કલ રઘુબીર પૂર જાઈ ,જહાં જન્મ હરિ ભક્ત કહાઈ।
ઔર દેવતા ચિત ન ધરાઈ,હનુમંત સેઈ સર્વ સુખ કરઈ। ।
સંકટ કટે મિટે સબ પીરા ,જો સુમિરૈ હનુમંત બલબીરા। ।
 જૈ જૈ જૈ હનુમાન ગોસાઈં ,કૃપા કરહુ ગુરુદેવ કી નાઈ ।
જો સત બાર પાઠ કર કોઈ ,છુટ હી બંદી મહા સુખ કોઈ।  ।
જો યહ પઢૈ હનુમાન ચાલીસા ,હોય સિદ્ધિ સાખી ગૌરીશા।
તુલસીદાસ સદા હરિ ચેરા,કી જૈ નાથ હૃદય મહઁ ડેરા ।  ।

પવન તનય સંકટ હરન ,મંગલ મૂરતિ રૂપ   ।  ।
રામ-લખન સીતા સહીત;હૃદય બસહુ સુર ભૂપ  ।  ।

જય બજરંગ બલી 

Friday, 17 May 2019

Stuti Shree Uma Shankar

Stuti Shree Uma Shankar 



Uma ishu hu apane paay lagu,kari bhakati tari sda mukti mangu;
nahi anya koi mane vastu pyari,diyo bhakti shambhu saday tamari.
sahu devna dev tu che dev moto,kari bhakti tari na rahe koi toto;
bhaje bhav thi apane shrustri sari,diyo bhakti shambhu saday tamari.
daya lavine das na dhukh kapo,mane sarane jani saada sukh aapo;
chani aapni che mane purn pyari diyo bhakti shambhu saday tamri.







Thursday, 16 May 2019

Arti Shree Mahadev Shiv Sankar




Arti Shree Mahadev Shiv Sankar 

Om jai shiv omkara ,har har shiv omkara,
Bhrama Vishnu Sadashiv, ardhangi dhara......
Om har har har Mahadev
akanan,chaturanan,panchanan raajai,
hansa aasan,garuda aasan,vrush vahan saajai,
Om har har har Mahadevdo 
bhuja char bhuja,das buja aati sohe,
teeno roop nirakhate tribhuvan jaan aati mohe,
Om har har har Mahadev
aaksh mala,baan mala,rudramala dhari,
chandan mrugmaad,lepan bhale shubhdhari,
Om har har har Mahadev
parvati parvat me basati shivaji kailash,
aak dhature ka bhojan bhangme baasi hai,
Om har har har Mahadev
shivaji ke haatho me kaan kano me kundal
gale motiyaan mala aodhi sheel mrug chal,
Om har har har Mahadev
shwetambar pitambar vaghambar aange
sankadik bhramadik bhutadit sange
Om har har har Mahadev
kar madhye kamandalchakra trishudhari
jagkarta jag bharta jag pavandhari
Om har har har Mahadev
kaashi me vishvanath viraajte naanda bhramchari,
neet uthe bhoog lagate mahima aati bhari.
Om har har har Mahadev
trigun swami ki aarti jo koi gaave
kahat shivanand swami manvanchit paave
Om har har har Mahadev

 શ્રી મહાદેવ શિવ શંકર આરતી
ૐ જય શિવ ઓમકારા , હાર હાર ઓમકારા 
બ્રહ્મા  વિષ્ણુ સદાશીવ।,આર્ધગી  ધારા।...
ૐ હાર હાર હાર મહાદેવ
એકાનાન ,ચતુરાનન પાંચાનન  રાજૈ ,
હંસા આસાન ગરુડ આસાન વૃષ  વાહન સાજૈ 
ૐ હાર હાર હાર મહાદેવ
દો  ભુજ ચાર ચતુર ભુજ દાસ ભુજ આંટી સોહે ,
તીનો રૂપ નીખરતેં ત્રિભુવન જન મૂહે ,
ૐ હાર હાર હાર મહાદેવ
આક્ષ માલા, બન માલા  ,રુદ્રમાલા ધારી ,
ચંદન મૃગ મદ લેપન ભલે શુભકારી ,
ૐ હાર હાર હાર મહાદેવ
પાર્વતી પર્વત મેં બસ્તિ સીજી કૈલાશ મેં 
આક ધાતુરે કે ભોજન ભંગમેં બાસી હૈ 
ૐ હાર હાર હાર મહાદેવ
સીજી કે હાથો મેં કન કાનો મેં કુંડલ 
ગાલે મોતિયાં માલા ઓઢી શીલ મૃગ છાલા 
ૐ હાર હાર હાર મહાદેવ 
શ્વેતાંમ્બર પીતાંબર વાંઘામ્બર અંગે 
સનકાદિક ભરંદીક ભૂતાદિક સંગે 
ૐ હાર હાર હાર મહાદેવ
કર મધ્યે કમંડલ ચક્ર ત્રિશુલ ધારી ,
જગ કર્તા  જગ ભર્તા જગ પાવનકારી 
ૐ હાર હાર હાર મહાદેવ
કાશી મેં વિશ્વનાથ વિરાજતે નંદા બ્રહ્મચારી 
નિત ઉઠ ભોગ લગાવત મહિમા આતિભારી 
ૐ હાર હાર હાર મહાદેવ 
ત્રિગુણ સ્વામી કી આરતી જે કોઈ ગાવૈ 
કહત શિવાનંદ સ્વામી મનવાંછિત પાવૈ 
ૐ હાર હાર હાર મહાદેવ



  




Friday, 10 May 2019

Aadhya Sakti ni Arti




જય આદ્યશક્તિ માં જય આદ્યશક્તિ 
અખંડ બ્રાહ્મણ નિપાવ્યા (2)પડવે પ્રગટીયા માં 
ૐ જય ૐ જય ૐ માં જગદંબે 
દ્વિતીયા બેય સ્વરૂપ શિવ શક્તિ જાણું ,માં શિવ શક્તિ જાણું 
બ્રહ્મા ગણપતિ ગયે (2) હર ગયે હર માં 
ૐ જય ૐ જય ૐ માં જગદંબે 
તૃતીયા ત્રણ સ્વરૂપ ,ત્રિભુવન માં બેઠા માં (2)
ત્રયા થકી તરવેણી (2) તું તરવેણી માં 
ૐ જય ૐ જય ૐ માં જગદંબે 
ચોથે ચતુરા મહાલક્ષ્મી માં, સચરાચર વ્યાપ્યાં (2)
ચાર ભુજા ચોદિશ (2) પ્રગટયાં દક્ષિણ માં પ્રગટયાં
ૐ જય ૐ જય ૐ માં જગદંબે
પંચમી પંચ ઋષિ પંચ મેં ગુણ પદ્મા માં પંચ મેં ગુણ પદ્મા
પંચ સોહિયે તત્વ ત્યાં (2) પંચે તત્વોમાં
ૐ જય ૐ જય ૐ માં જગદંબે
ષષ્ઠિ તું નારાયણી માં મહીષાસુર માર્યા (2)
નરનારી ના રૂપે વ્યાંપ્યા સઘળે માં
ૐ જય ૐ જય ૐ માં જગદંબે
સપ્તમે સપ્ત પાતાળ સંધ્યા સાવિત્રી માં (2) ગૌ  ગંગા ગાયત્રી ગૌરી ગીતા માં
ૐ જય ૐ જય ૐ માં જગદંબે
અષ્ટ મેં અષ્ટ ભુજ આઈ આનંદ માં (2) સુનીવાર મુનિવર જન્મિયા દેવો દયિતિયો માં
ૐ જય ૐ જય ૐ માં જગદંબે
નવમી નવ કુલ નાગ સેવે નવ દુર્ગા માં (2) નવરાત્રી ના પૂજન શીરાત્રી ના અર્ચન કીધા હાર બ્રહ્મા
ૐ જય ૐ જય ૐ માં જગદંબે
 દાસ મેં દાસ આવતાર જય વિજયા દસમી માં (2) રામે કામ રામદીયા રાવણ રોળિયો માં
ૐ જય ૐ જય ૐ માં જગદંબે
એકાદશી અગ્યારશી કાત્યાનીકા માં કામદુર્ગ કાલિકા શ્યામાને રામાં
ૐ જય ૐ જય ૐ માં જગદંબે
પૂનમ એ કુમ્ભ ભરાયો સાંભળજો કરુણા (2) વશિષ્ઠ દેવે વખાણીયા માર્કંડદેવે વખાણીયા
ગયે શુભ કવિતાં ૐ જય ૐ જય ૐ માં જગદંબે
સાવંત સોળ સત્તાવન સોળ સે બાવીશ માં માં(2) સવંત સોળમા  પ્રગટીયા રેવાને તીરે માં ગંગાને તીરે
ૐ જય ૐ જય ૐ માં જગદંબે
ત્રંબાવટી નગરી મયા રૂપાવટી નગરી માં મંછાવતીનગરી સોળ સહસ્રા ત્યાં સોહિયા
શમાં કરો ગૌરી માં દયા કરો ગૌરી
ૐ જય ૐ જય ૐ માં જગદંબે
શિવશક્તિ ની આરતી જે કોઈ ગાશે માં (2) ભણે શિવાનંદ સ્વામી શુખ સંપત્તિ થશે હાર કૈલાસે જાશે
માં અમ્બા દુઃખ હર્ષે
ૐ જય ૐ જય ૐ માં જગદંબે
શિવશક્તિ ને ભજતાં અંતરમાં ધરશો માં (2) ભોળા ભાવની ને ભજતાં ભોળા અંબેમા ને ભજતાં
ભાવ સાગર તરસો  ૐ જય ૐ જય ૐ માં જગદંબે
ભાવ ન જાણું ભક્તિ ના જાણું નવ જાણું સેવા માં નવ જાણું સેવા
ભટ્ટ વલ્લભ ને રાખીયા શરણ સેવા લેવા
ૐ જય ૐ જય ૐ માં જગદંબે
ૐ જય ૐ જય ૐ માં જગદંબે
બોલો શ્રી અંબે માતા કી જય




Wednesday, 1 May 2019

Ganesh ji stuti in Gujarati

Gauri nandan tujane vandan , fand nikandan sukhdata
Ake hath trishul raaje, duje parshu suhata
Gajanan nam dharyo devi miya, mangal mast bhata
Musak vahan chadhe savari, riddhi siddhi sang gangata
Udar motu shish sobhatu surnar munigan dhyata
Vighnavidaran karan sudharan, gunpati aap ganata
Dhrut sindoor ne push parimal, modak bhog bhogata
Gyan Prakas karo antarma “khodidas” gungata


Tuesday, 30 April 2019

Why do you need to trust yourself?

God is everywhere. He is inside you as well so, when you trust yourself you trust God.
so always trust yourself in a hard time or a good time. He is always there to help you.

                           મહા લક્ષ્મી વ્રત કથા    આ વ્રત ભાદરવા સુદ આઠમ ના દિવસે કરવામાં આવે છે .તે સોળ દિવસ કરાય છે .આ દીસે સ્નાન કરી સોળ ...